Bột Mì Đa Dụng (All Purpose Flour)

Khi làm bánh hoặc nấu ăn, có thể bạn đã nghe nói đến rất nhiều loại bột. Nào là bột sắn, bột mì, bột năng, bột gạo… Chỉ tính riêng bột mì, đã có rất nhiều loại. Thế nhưng với nhiều người, nếu không có kiến thức nhiều về bột mỳ, họ sẽ chưa biết đến những loại khác nhau.

Cùng khám phá một loại bột mì đa dụng với tên gọi All purpose flour nhé!

Trong đời sống, All purpose flour là loại bột mì khá thông dụng, chúng có thể làm ra rất nhiều loại bánh ngọt hoặc kết hợp với một số loại bột, một số nguyên liệu khác để làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Nếu bạn hiểu sâu về loại nguyên liệu này, nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều mỗi khi vào bếp đấy!

IMG_7397-why-use-cake-flour-horizontal-text

All purpose flour hay còn gọi là bột mì số 8 khá quen thuộc trong làm bánh

Bột mỳ All purpose flour là gì?

All purpose flour là tên gọi của bột mì đa dụng, cái tên này đã rất quen thuộc với những thợ làm bánh, những bà nội trợ cho đến những người thường xuyên vào bếp. Đúng như tên gọi, loại bột mì này có khá nhiều công dụng khác nhau, nó có hàm lượng gluten khoảng 11.5%. Trong ngành bánh, đây là loại bột phổ biến nhất. Người ta dùng chúng để thực hiện rất nhiều loại bánh khác nhau, thậm chí những loại bánh đơn giản nhất, ngẫu hứng nhất cũng thường được làm từ bột mì đa dụng. Tuy nhiên, ứng dụng lớn nhất của All purpose flour chính là làm các loại bánh không cầu kỳ, không quá khó và không yêu cầu quá cao về độ khắt khe trong hương vị cũng như thành phẩm.

Một số loại bánh mì ngọt cũng thường dùng all purpose flour do tính chất tiện lợi của nó. Tuy nhiên, tại các tiệm bánh, cơ sở sản xuất bánh kẹo hoặc cửa hàng bánh chuyên nghiệp thì loại bột này thường không được dùng. Thông thường, họ hay chọn những loại bột cho từng loại bánh, đồng thời cũng phụ thuộc vào yêu cầu hàm lượng gluten của tùy loại bánh khác nhau.

Ở Việt Nam, trước kia người ta hay gọi all purpose flour là bột mì số 8 và ngày nay cách gọi này vẫn duy trì như vậy.  

 

Vai trò của Bột mỳ all purpose flour

Trong làm bánh, all purpose flour là loại bột mì thường xuyên được dùng cho các loại bánh ngọt. Đây là loại bột có tính chất nhẹ, mịn, có hàm lượng Gluten thấp và có hàm lượng protein khoảng 9%, nên bột cũng có độ ẩm cao.

Trong cuộc sống, Bột mỳ all purpose flour thường dùng làm các loại bánh có kết cấu đặc và nặng như foam cake,gato,muffin... Đây là những loại bánh thông dụng và quen thuộc với tất cả mọi người. Vì bột khá dễ trộn, cũng có các tính chất tốt nên phương pháp làm các loại bánh này không quá khó.

Ngược lại, người ta cũng thường pha all purpose flour với một số loại bột khác hoặc trộn cùng bột nở để giúp bánh nở tốt hơn, hạn chế bị đặc, kém bông xốp.

Ngoài các loại bánh trên, bạn có thể ứng dụng all purpose flour vào làm các loại bánh khác như bánh bông lan, bánh cookie, bột chiên tẩm, các loại bột chiên bánh…

Mong rằng những thông tin về all purpose flour sẽ giúp bạn sử dụng loại bột này tốt nhất và mang lại hiệu quả nhất cho quá trình làm bánh của mình. Chúc các bạn thành công! 

Cùng theo dõi Fanpage của Duculaba để biết thêm nhiều điều mới hơn nhé!

Fanpage: https://www.facebook.com/duculabavn

0833007887